MÃI BÊN NHAU BẠN NHỚ!

Trong chúng ta, ai cũng có những người bạn của riêng mình để viết nên những tình bạn cao đẹp và chân chính cho đến suốt cuộc đời.

1. Tình bạn trải qua những "tháng năm rực rỡ"

Thật là tuyệt khi mà những cô bạn thân ngày trước, ngày mà còn thướt tha tà áo dài cắp sách đến trường cùng nhau, giờ đây trở thành những “bà bạn già”. Để rồi khi quỡn, hú nhau qua nhà, tụm lại kể về những chiến tích vang dội thuở thanh xuân. “Ê bà còn nhớ ông X hông? Tình trong mộng một thời của tui á. Giờ ổng có đủ cháu nội, cháu ngoại rồi”, “Mấy bà nhớ con Y khóa Z hông? Nó theo chồng đi Mỹ rồi”, … Chẳng hiểu lúc nào, kỷ niệm một thời lại có sức mạnh gắn kết những con người không cùng máu mủ này lại. Bởi ta nói tình bạn là thứ tình cảm diệu kỳ lắm, không cần ruột thịt gì của nhau, vậy mà sẵn sàng trao cho nhau tình cảm chân thành nhất.

Thanh xuân của mình, chắc có mấy bả biết rõ nhất hà! Ngược lại, không ai “nắm thóp” thời thiếu nữ của mấy bả bằng mình! Hihi.

"Ta đã ở bên nhau

Những năm tháng nhọc nhằn

...

Dù mai có ra sao

Ta vẫn sẽ tự hào

Vì đã luôn bên nhau"

2. Tình bạn của những cô nàng thời hiện đại

Giữa lúc mạng xã hội lên ngôi, con người cũng dần bị thu hút bởi những thứ lấp lánh hơn. Cuộc sống hiện đại đòi hỏi chúng ta phải tất bật vì công việc, gia đình riêng, … Một tình bạn đẹp sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chãi và là điểm tựa của mỗi con người trong những lúc gặp khó khăn hoạn nạn. Những lúc mỏi mệt, vài cuộc gặp gỡ với những người bạn thân thiết ắt sẽ mang đến sự nghỉ ngơi, và một chút vui tươi cho tâm hồn. Mỗi con người là một bản thể không giống ai, việc tìm được vài người bạn tâm giao là một điều may mắn.

"Đưa tay ra nào

Mãi bên nhau bạn nhớ

Cùng mặc lên người chiếc áo bóng bẩy sau những ngày tháng trầy da tróc vẩy cùng nhau"

Trong bất cứ mối quan hệ nào cũng thế, sự trao đổi qua lại là một điều cần thiết. Vì bản chất của sự sống là cho và nhận. Ta không chỉ yêu cầu và đòi hỏi ở bạn mà còn cần phải là người bên cạnh bạn lúc khó khăn, lắng nghe và cảm thông cho bạn. Để xây dựng một tình bạn cao đẹp và chân chính dài lâu, cần sự cố gắng và nỗ lực từ cả hai người chứ không phải là trách nhiệm của một mình ai cả.

3. Tình bạn bất kể tuổi tác

Nhắc tới tình bạn, người ta thường nghĩ chỉ những ai đồng trang lứa mới có thể kết bạn được với nhau. Nhưng Thành Duyên nghĩ bao quát hơn một xíu, tình bạn là không phân biệt tuổi tác, dù không trạc tuổi, nhưng nếu chúng ta có sự đồng điệu trong tâm hồn, chung sự quan tâm tới một vấn đề trong cuộc sống, thì việc trở thành bạn thân của nhau có gì là sai ha!

"Đưa tay ra nào

Mãi bên nhau bạn nhớ

Bên ngoài thế giới trời cao đất dày, ở trong team có anh em chất đầy"

Tình bạn “không phân biệt tuổi tác” dễ dàng bắt gặp bất cứ đâu trong cuộc sống. Một anh thanh niên cùng chạy bộ và trò chuyện rôm rả với một ông chú đã trải qua hơn nửa đời người, hay một chị gái xinh xinh ngày nào cũng chờ bác hàng xóm để cùng đi chợ, … Đó chẳng phải cũng là một tình bạn đáng trân quý hay sao? Nhiều lúc, chính sự từng trải, vốn sống của đối phương là niềm hứng thú để khơi dậy sự tò mò và những lần trò chuyện. Từ đó, cả hai phát hiện mình có quá nhiều điểm tương đồng dù tuổi tác có cách nhau bao xa. Những tình bạn tuổi tác “xấp xỉ” thường đến vào khoảnh khắc bất ngờ, nhờ vậy cuộc sống mới thêm phần thú vị phải hông nè?

4. "Mãi bên nhau bạn nhớ"

Để tình bạn được khơi nguồn, sự đồng điệu và hợp rơ là những điểm bắt đầu. Và để tình bạn đó bền bỉ và đứng vững trước những thay đổi cuộc sống, cần có nhiều yếu tố như: sự chân thành, sự cảm thông, sự tin tưởng, …

Bạn thân của nhau hay có chuyện mặc đồ đôi lắm nè he! Bất kỳ độ tuổi nào cũng sẽ có những trang phục phù hợp để tạo nên nhóm bạn ‘nhìn là biết thân’. Đồng điệu qua cách ăn mặc cũng giúp tình bạn thêm khắng khít. Mình có thể chọn các trang phục tiệp màu hoặc họa tiết để có sự liên kết của cả hai nè.

Thời gian này quả thật khó khăn! Cả mình, cả bạn đều phải ở nhà. Dù nhớ nhau, chúng ta cũng chẳng thể gặp gỡ, chuyện trò như trước! Để “xa mặt mà không có cách lòng”, cả hai vẫn giữ thói quen mặc đồ đôi heng! Ở nhà thường thì mình mặc đồ đôi ở nhà rồi cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc vui vẻ ấy ha!

 

Thành Duyên chúc mọi người sẽ luôn có những tình bạn bền chặt như tình thân, có những người bạn tâm giao cùng đồng hành trong cuộc sống nhé!

(*Trong bài viết có trích lời của ca khúc "Tình bạn diệu kỳ" - sáng tác bởi Ricky Star, Lăng LDHứa Kim Tuyền.)

Đăng kí nhận tin