LÀM VIỆC NHÀ KHÔNG CÒN LÀ VẤN ĐỀ VỚI CÁC BÍ KÍP SAU

Nào là quét nhà, rửa chén, lau chùi tủ kệ,… Các công việc nhà thường xuyên lặp đi lặp lại khiến không ít người cảm thấy ngán ngẩm. Chưa kể, giai đoạn hiện tại mọi người phải thường xuyên ở nhà, nên việc đối mặt với việc nhà coi như là điều khó tránh khỏi. Một tổ ấm sạch sẽ tươm tất sẽ giúp cho mọi người ở nhà “tránh dịch” thoải mái hơn.

Vậy làm sao để việc nhà không còn là mối bận tâm? Thành Duyên gợi ý vài tuyệt chiêu nha!

 

1. Biến việc nhà trở thành cơ hội để kết nối các thành viên

“Một cây làm chẳng nên non

Ba cây chụm lại lên hòn núi cao”

Thay vì chán nản vì làm việc nhà một mình, tại sao chúng ta không tận dụng nguồn nhân lực sẵn có. Mỗi người một việc vừa sức, việc nhà ắt sẽ xong trong vài nốt nhạc! Đối với gia đình có trẻ nhỏ, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để tập cho các bé tính cẩn thận, ngăn nắp và tinh thần trách nhiệm đó!

2. Làm việc với tâm thế thoải mái

Có một cuốn sách tên là “Dọn nhà, dọn cửa, gột rửa trái tim” nói về một triết lý sâu sắc: Dọn dẹp nhà cửa cũng chính là dọn dẹp trong sạch tâm hồn mình. Nghĩ như vậy, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi làm việc nhà. Bởi dọn dẹp nhà cửa cho tươm tất giống như một liều thuốc bồi bổ tâm hồn thêm bình an. Một ngôi nhà ngăn nắp, thoáng đãng sẽ giúp cho tinh thần làm việc và những ý tưởng thêm thăng hoa.

3. Ứng dụng các thiết bị thông minh

Các thiết bị trợ giúp thông minh ra đời giúp cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khoản chi cho các thiết bị này có thể tốn kém ở bước đầu, nhưng nó thật sự giúp cho công cuộc giải quyết việc nhà trở nên nhanh gọn. Chúng ta có thể pha một tách trà ngồi nhâm nhi nghỉ ngơi trong khi robot hút bụi đang hoạt động khắp nhà trợ giúp việc quét/lau nhà, hay máy rửa chén đang rửa từng chiếc chén chiếc dĩa sau giờ ăn. 

Bằng cách tận dụng sức mạnh của công nghệ, thời gian làm việc nhà của người phụ nữ hiện đại được tiết kiệm khá nhiều.

4. Lên danh sách các việc cần ưu tiên

Một trong những lý do khiến chúng ta ngán ngẩm việc nhà chính là quá nhiều thứ phải làm và không biết bắt đầu từ đâu.

Hãy bình tĩnh và lên một danh sách các việc cần phải tiến hành trước, và cứ bám theo danh sách đó để hoàn thành tiếp các việc còn lại. Cách này giúp chúng ta mường tượng, sắp xếp, hệ thống được các việc ưu tiên. Khi một phần công việc đã được giải quyết, tâm trí sẽ thoải mái và sẵn sàng đón nhận các việc khác. Ngoài ra, liệt kê danh sách còn hạn chế được tình trạng quên việc bất chợt, điều mà gây ra không ít cản trở trong công cuộc làm việc nhà của chị em phụ nữ.

5. Lựa chọn một trang phục thoải mái, dễ di chuyển

Yếu tố cuối cùng và cũng là yếu tố dễ thực hiện nhất để giúp cho công cuộc giải quyết việc nhà trở nên vẹn toàn hơn chính là diện một trang phục dễ chịu. Trong lúc tự tay lau chùi và dọn dẹp, cần lắm một bộ đồ thoáng mát và giúp cho việc cử động chân tay thoải mái.

Những trang phục Đồ bộ Tole của Thành Duyên tự tin là đáp ứng được yêu cầu này đó ạ. Với chất liệu Tole thấm hút mồ hôi tốt rất thích hợp để mặc trong nhà vào mùa hè, thiết kế đề cao tính tiện dụng, chắc chắn sẽ là một người bạn hỗ trợ đắc lực cho các chị em.

Ngoài tính tiện dụng, sản phẩm của Thành Duyên còn mang tính thẩm mỹ cao với nhiều kiểu dáng, màu sắc tinh tế, phù hợp cho mọi độ tuổi của phụ nữ Việt Nam. Làm việc nhà – Mặc Đồ bộ Tole là một combo hoàn hảo luôn!

 

Với những bí kíp trên, Thành Duyên hy vọng việc nhà từ nay sẽ không gây khó dễ gì đối với chị em chúng mình nữa ha. Dịch bệnh vô tình đã tạo ra cơ hội khiến chúng ta gắn bó với tổ ấm của mình hơn. Để ngôi nhà của mình luôn gọn gàng và sạch sẽ, cùng Thành Duyên chăm chút cho những “chốn đi về” đó nhé!

Chị em đã sẵn sàng chưa nè? Diện lên một bộ đồ Tole và bắt tay vào mần việc ngay thôi!

Đăng kí nhận tin